Hôm qua Football Leaks tiết lộ thông tin gây sốc, theo đó, The Blues đang đứng trước nguy cơ bị cấm bán buôn 2 năm.

Chi tiết, Football Leaks cho hay, FIFA đang điều tra các hoạt động mua sắm cầu thủ trẻ nhưng Chelsea tiến hành trong gần 1 thập kỉ qua. Sở dĩ, LĐBĐ thế giới đưa Chelsea vào tấm ngắm do nắm được những bằng chứng cho thấy, The Blues vi phạm luật chiêu tập cầu thủ trẻ, điển hình là trường hợp của Bertrand Traoré.

Chelsea đã trả cho Traore và mẹ cầu thủ này 154 nghìn bảng đồng thời trả CLB chủ đạo của cầu thủ này là AJEB số tiền 13 nghìn bảng để đưa trung phong này đến Anh vào năm 2011. Điều đáng nói, thời điểm đó Bertrand Traoré, trung phong hiện khoác áo Lyon mới 15 tuổi.

chelsea

Theo nha cai bong da luật chuyển nhượng của FIFA điều khoản rõ, các CLB chỉ được phép tuyển mộ cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi trong 3 trường hợp sau: cầu thủ có cha mẹ nhập cư do lý bởi ngoài bóng đá; cầu thủ từ 16 tới 18 tuổi chuyển từ nước này sang nước khác nhưng mà cả nhị nước đều thuộc EU và nơi cầu thủ sinh sống và hội sở CLB đều phải cách đường biên giới nhà nước tối thiểu 50 km.

Căn cứ vào Luật chuyển nhượng của FIFA, Chelsea đã vi phạm trong vụ Bertrand Traoré. bên cạnh đó, theo Football Leaks, 19 hiệp đồng của The Blues đối với các cầu thủ trẻ có dấu hiệu phạm luật cho nên FIFA đang mau lẹ điều tra hoàn tất giấy tờ để cấm đội bóng London mua sắm trong 2 năm.

Close [X]